SẢN PHẨM BÁN CHẠY
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập:   28658163  
  Đang online: 224  
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1  
Hỗ trợ 2  
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 
Sử dụng, bảo quản TS Cập nhật ngày 30/03/2007 , 9:25:00 GMT + 7
Cách bảo dưỡng, vệ sinh thông thường đối với đồ trang sức, đá quý khác.
 

 Ngoài cách bảo dưỡng đối với đồ trang sức kim cương, ngọc trai, đá Opal như đã giới thiệu; xin giới thiệu thêm cách bảo dưỡng, vệ sinh đồ trang sức có các loại đá quý khác.

Đối với hồng bảo, lam bảo, bích tủy….khi dơ bẩn có thể nhúng ngâm  vào trong nước nóng khoảng 50oc, có thể cho vào nước một ít thuốc tẩy rửa trung tính hoặc nước xà phòng, ngâm khoảng vài phút, rửa lại bằng nước lã sạch, lau khô hoặc hong khô. Nếu có điều kiện, có thể mua loại “thuốc làm bóng mới” đồ trang sức vào thuốc đó chừng 3-5 phút, lấy ra rửa sạch, sẽ được đồ bóng đẹp như mới trong vòng một năm.

 Hoàng ngọc, đá trắng trứng, mã não..nói chung, không thể rửa trong nước nóng, nều bị dơ bẩn có thể ngâm trong nước âm ấm trong vài phút, rồi sau đó dùng vải mềm hoặc bàn chải mềm nhúng nước xà phòng cọ đánh nhẹ nhàng, rồi rửa lại bằng nước lạnh, lau khô.

 Hổ phách là chất hữu cơ đặc biệt, không phải là khoáng vật, có chứa nhựa thông hóa thạch, không dai, khá dòn, sợ va đập và cọ xát, có thể bốc cháy trong nhiệt độ không cao lắm. Thường có một số người dùng kính lúp  để quan sát thường thức vẻ đẹp các nang thể trong  hổ phách dưới ánh nắng mặt trời, quên rằng kính lúp hội tụ tia nắng có thể làm cháy nóng bề mặt hổ phách; vì vậy  không nên dùng kính lúp có độ hội tụ cao quan sát dưới ánh nắng mặt trời. Không thể ngâm lâu hổ phách trong nước mặn hoặc trong nước máy ở thành phố, sẽ làm cho hổ phách lão hóa, xỉn màu.

 Đồ trang sức san hô phần lớn chủ yếu là dây chuyền và nhẫn; vì san hô khá mềm nên không thể cọ xát mài bóng mạnh, nếu độ bóng trên mặt san hô bị giảm, có thể đem đến các cửa hàng chuyên môn để xử lý. San hô cũng giống như ngọc trai, có phản ứng với axit clohydric, vì vậy không nên đeo chúng ở nơi sản xuất hoặc có tiếp xúc với axit. Mồ hôi người có tính axit nhẹ, có thể ăn mòn đồ trang sức san hô, có thể dùng nước sạch rửa rồi lau khô lả được.

 Đồ trang sức đá thanh kim (lapis lasuli) rất được nhiều người ưa chuộng, nhất là người Trung Quốc. Những đá  thanh kim rất sợ nhiệt, đá thanh kim xanh nhạt gặp nhiệt độ cao trở thành nhạt tối, có thể biến thành màu lục mà người ta không thích ; nếu gặp nhiệt độ cao quá sẽ làm cho đá thanh kim mất hẳn đi màu vốn có. Đá thanh kim dễ bị phân giải chậm khi gặp axit, giải phóng ra khí sunfuarơ có mùi trứng  thối, bề mặt sẽ mất hẳn vẻ óng ánh. Đá thanh kim lá loại đá do nhiều khoáng vật hợp thành, ở dạng tập hợp các hạt nhỏ, vì vậy khi bị bẩn, không nên nhúng vào nước để rửa, tốt nhất là dùng vải khô lau sạch.(KT sưu tầm)


    Trang in    


 
Các tin liên quan
   Bảo dưỡng đồ trang sức bằng ngọc (28/03/2007)
   Nữ Trang vàng (30/03/2007)
   Xử lý khi đồ trang sức bị hỏng (28/03/2007)
   Nguyên Tắc T.P.O đeo đồ trang sức (07/02/2007)


Copyright 2006 - Bản quyền thuộc TẬP ĐOÀN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ KIM TÍN

HÀ NỘI:  Số 106 Hàng Trống, TP Hà Nội, Việt Nam
CAO BẰNG: Số 3 Kim Đồng, TP Cao Bằng, Việt Nam
THÁI NGUYÊN: Số 167z Minh Cầu, TP Thái Nguyên

* Tel: (84-4) 39.263.999   - Fax:   (84-4) 39.326.301
* Tel: (84-26) 3.888.888   - Fax:   (84-26) 3.888.999
* Tel: (84-280) 3.852.948 - Fax: (84-280) 3.656.636

Email: kimtrongkimtin@yahoo.com   *  kimtrong@kimtin.vn    *  Website: www.kimtin.com.vn