Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.006.299
Đang online
148
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Hướng dẫn chế biến món ăn

Cập nhật ngày 08/06/2017 02:07 GMT+7

Cách làm vịt om sấu miền Bắc thơm ngon tại nhà

Cách làm vịt om sấu thơm ngon hấp dẫn đang là món ăn phổ biến và ưa thích trong mỗi gia đình Việt Nam. Cách làm vịt om sấu rất đơn giản và không hề khó như bạn nghĩ. Dưới đây là bí quyết nấu vịt om sấu thơm ngon đậm vị các bạn có thể tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm món vịt om sấu tại nhà:

1 con vịt đã làm sạch

15 quả sấu xanh

500g khoai sọ

Một số của hành khô, tỏi

Mùi tàu, rau ngổ

1 nắm xả

Muối, tiêu, ớt , gừng, nước mắm

Cách làm món vịt om sấu thơm ngon hấp dẫn

Bước 1 :

Trước tiên bạn cần chuẩn bị phần rau và các phụ gia cho món vịt om sấu. Với những loại rau thơm và phụ gia bạn nhặt sạch rau rút, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, cạo thật kỹ vỏ khoai sọ… sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau và gia vị trên.

Bước 2: Với vịt mua sau khi đã làm sạch lông, lấy một chút muối xát vào phần vịt, xát kỹ để khử mùi hôi của vịt rồi rửa lại cho sạch.

Có nhiều cách có thể khử được mùi hôi của vịt bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

Để khử mùi hôi trên vịt bạn dùng muối và gừng giã nát, chà xát lên mình con vịt. Sau đó bạn nhớ làm kỹ tới khi thấy vịt mất hẳn mùi hôi mới được.

Tiếp theo bạn rửa sạch vịt với nước lã. Cuối cùng bạn chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn .(Không nên chặt quá nhỏ sẽ khiến vịt om lâu bị mất hết độ ngọt).

Bước 3: Đổ vịt vừa chặt vào một cái tô lớn, cho hành củ,  gừng, tỏi, xả băm nhỏ vào cùng 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, dùng đũa đảo nhẹ cho vịt ngấm đều các gia vị, để ướp trong khoảng 20-30 phút.

Bước 4: Sau khi đã ướp xong, cho một chút dầu vào xào vịt cho chín sơ.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước vào phần vịt vừa xào (Lượng nước có thể tùy theo từng người nhưng cần cân xứng với lượng thịt vịt, nếu quá nhiều nước, ít thịt sẽ khiến món canh không đậm đà và dậy mùi thơm). Sau đó bạn đậy vung, đun sôi, sau đó lấy môi hớt phần bọt bên trên để nước dùng được trong hơn.

Bước 6: Tiếp theo bạn cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa.

Bước 7: Bạn ninh vịt trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ đã sóc qua một chút gia vị vào, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

Bạn cho vịt om sấu ra tô khi dùng nóng món vịt om sấu này sẽ thưởng thức được toàn bộ vị ngon của món ăn. Món này ngon nhất khi dùng với cơm nóng hoặc bún tươi nhé! Mùa hè, món vịt om sấu là món ngon không thể bỏ qua của mỗi gia đình.

Chúc các bạn thành công với món vịt om sấu nhé!

(KT sưu tầm)