Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.vn

Tri thức đá quý
Cập nhật ngày 22/02/2017, 11:19:00 GMT+7

Đá quý cho người sinh tháng 2: Thạch anh tím

Thạch anh tím rất đa dạng về hình dạng và kích cỡ, bao gồm cả những kích cỡ rất lớn. Theo Hiệp Hội Kinh Doanh Đá Quý Mỹ, viện Smithsonian đang sở hữu một viên nặng hơn 1000 carat. Không có gì phải ngạc nhiên khi những viên thực sự to và có màu sắc đậm lại rất hiếm. Thạch anh tím là viên đá đại diện cho tháng 2 trong 12 tháng sinh.

Qua nhiều kỷ nguyên, viên đá màu tím lấp lánh của gia đình thạch anh đã được dùng với nhiều ý nghĩa khác nhau, từ sự quyến rũ của tình yêu cho đến biểu tượng của hoàng gia. 

 

 
Ý nghĩa của thạch anh tím 
 
Thạch anh tím có mối liên kết chặt chẽ với sự điềm tĩnh và tâm hồn con người. Viên đá tuyệt đẹp này cũng đại diện cho sự an toàn và trí tuệ.
 
Người Ai Cập cổ đại tin rằng đá thạch anh tím có thể cứu một người khỏi bị nhiễm độc. Vào thời trung cổ, thạch anh tím thường được đặt dưới gối để trị mất ngủ và mang đến những giấc mơ đẹp. Những giáo sĩ thời trung cổ cũng dùng nhẫn và trang sức đá thạch anh như một biểu trưng cho Thiên Chúa và sự thông thái, vì chúng đại diện cho tình yêu và sự hi sinh của Đức Chúa Gie-su.
 
Ngoài ra, chúng còn được cho rằng có thể tăng cường sức mạnh và sự sáng tạo, nâng cao trực giác, phát triển tâm lý và thậm chí lòng tự tôn, làm giảm cơn tức giận và bảo vệ người đeo khỏi ác quỷ.
 
 
Cách bảo quản đá thạch anh tím
 
Đá thạch anh tím rất cứng, bền bỉ và cũng dễ bảo quản. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén để rửa cùng nước ấm và dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ bụi bẩn bám quanh bề mặt viên đá.
 
Tránh đặt viên đá gần nơi có nhiệt độ cao để không làm giảm chất lượng màu sắc.
 
Cách đeo
 
Những nhà thiết kế xem chúng như viên đá lý tưởng vì sự dễ mua, độ đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ, cũng như là màu sắc quyền quý của chúng. 
 
Đá thạch anh có một dải màu khá rộng, từ tím lavender nhạt cho đến tím đen. Vì vậy, chúng có thể kết hợp khá tốt với cả màu vàng và trắng của kim loại, bạn có thể sử dụng thạch anh tím trong các bộ nữ trang làm từ vàng, bạc, bạch kim, vàng trắng…
 
 
Những người bạn sinh tháng 2 chắc hẳn rất hài lòng với loại đá quý theo tháng sinh của mình đúng không nào. Hãy tìm chọn một món trang sức ưng ý nhất với đá thạch anh tím và cùng tỏa sáng trong mắt mọi người nhé!
 
Hệ thống cửa hàng của Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín:
 
HÀ NỘI:            Số 106 Phố Hàng Trống, TP Hà Nội
CAO BẰNG:      Số 3 Phố Kim Đồng, TP Cao Bằng
THÁI NGUYÊN: Số 56 Phố Cột Cờ, TP Thái Nguyên
* Tel: (84-4) 39.263.999   - Fax:   (84-4) 39.326.301
* Tel: (84-26) 3.888.888   - Fax:   (84-26) 3.888.999
* Tel: (84-280) 3.657.966 - Fax: (84-280) 3.657.698
Email: kimtrongkimtin@yahoo.com  /  kimtrong@kimtin.vn  *  Website: www.kimtin.com.vn
Fanpage: www.facebook.com/vangbacdaquykimtin
(KT)
VIDEO CLIP
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
26466478
Đang online
246
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Hỗ trợ 1  
 
Hỗ trợ 2  
 

 

LIÊN KẾT WEBSITE